ATFA đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó phải kể đến hoạt động thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp quốc tế. Kể từ năm 2020, Công ty Cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) đã đẩy mạnh việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại trực tuyến giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,… nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Trong 06 tháng vừa qua, Công ty ATFA đã phối hợp với Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế CMEC tổ chức chuỗi sự kiện kết nối giao thương trực tuyến cho các doanh nghiệp, trong khuôn khổ Triển lãm trực tuyến SMEX ASEAN về chế tạo thông minh. Các doanh nghiệp ngồi tại văn phòng của mình, sử dụng máy tính hoặc điện thoại được kết nối với Internet, dưới sự hỗ trợ của điều phối viên và phiên dịch viên từ ATFA, tiến hành trao đổi 1:1 với nhau về thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, nhu cầu thị trường, qua đó tạo tiền đề cho việc thiết lập quan hệ đối tác hợp tác lâu dài.

Chuỗi sự kiện kết nối giao thương trực tuyến đã thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,… thuộc các lĩnh vực khác nhau như Phương tiện, Lái xe và Điều khiển; Tự động trong Công nghiệp, Nông nghiệp; Kỹ thuật Đúc, Gia công Kim loại, Cơ khí; Điện, Điện tử; Y tế;… với hàng ngàn cuộc giao thương. Trong đó, sự kiện đã kết nối thành công hơn 200 cuộc giao thương trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài. Qua các buổi kết nối, nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những kết quả kinh doanh triển vọng. Đặc biệt, hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam tham dự đã có những phản hồi tích cực về chuỗi sự kiện kết nối giao thương trực tuyến. Ông Nguyễn Duy Chức, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Điện tử Kanzo Việt Nam và Công Ty TNHH Công Thương Lan Anh, chia sẻ: “Bản thân tôi đang trực tiếp điều hành hai doanh nghiệp nên vấn đề kết nối là vô cùng quan trọng. Đồng thời, đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19, làm việc trực tuyến là một giải pháp hữu hiệu nhằm duy trì cũng như gia tăng hiệu quả công việc. Tôi cảm thấy những chương trình kết nối giao thương như thế này thực sự mang đến giá trị cho doanh nghiệp, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp an toàn hơn trong giao dịch xuyên biên giới, chuẩn bị sẵn tiềm lực ứng phó nhanh với các diễn biến thương mại, diễn biến thị trường sau khi dịch Covid-19 kết thúc”.

Thành lập từ năm 2005, ATFA được biết đến là một trong những công ty hàng đầu không chỉ trong lĩnh vực tổ chức hội trợ triển lãm, tổ chức sự kiện, mà còn trong lĩnh vực xúc tiến thương mại bởi luôn tích cực tổ chức các chương trình kết nối giao thương giành cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kết nối, trao đổi hợp tác, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Với đội ngũ điều phối viên, phiên dịch viên dày dặn kinh nghiệm cùng nền tảng kỹ thuật hiện đại, ATFA luôn cố gắng đảm bảo tối đa hiệu quả giao thương giành cho các doanh nghiệp.

Trong thời gian sắp tới, Công ty ATFA sẽ tiếp tục triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương với dịch vụ ngày một chuyên nghiệp, quy mô thị trường và lĩnh vực ngày được mở rộng, không ngừng mang tới giá trị và sự hài lòng cho các đối tác, khách hàng.


Category: Các hoạt động giao thương Category: Tin tức